Cùng đến Tây Bắc trải nghiệm du lịch xe tự lái

Cùng đến Tây Bắc trải nghiệm du lịch xe tự lái

Trải nghiệm du lich và thiên nhiên Tây Bắc. Du khách sẽ lái xe chinh phục những cung đèo quanh co, trải nghiệm cuộc sống người tiền sử. Vận chuyển lương thực như trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

“Vgreen caravan Tây Bắc – mùa ban nở” chính thức được khởi động. Đây là một trong những sản phẩm mới do Hội Lữ hành Hà Nội, Câu lạc bộ Du lịch Bền vững Vgreen và Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp triển khai.

Sáng 12/3, tour VGREEN CARAVAN Tây Bắc – Mùa ban nở đầu tiên được đưa vào hoạt động. Đoàn gồm 30 xe với 150 người, gồm đại diện của các công ty lữ hành và du khách, xuất phát từ điểm đầu tiên – Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội). Các điểm đến là Ngọc Chiến – Mù Cang Chải – Tam Đường – Lai Châu – Điện Biên – Quỳnh Nhai – Sơn La – Hòa Bình.

Trong hành trình 5 ngày 4 đêm

Du khách sẽ tự lái xe chinh phục 1.270 km trải nghiệm du lịch. Qua những cung đèo quanh co, mạo hiểm. Qua đó chiêm ngưỡng khung cảnh núi non, hang động kỳ vĩ. Các hoạt động chính gồm tham quan Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Điện Biên. Bảo tàng văn hóa Mường Hòa Bình và tham gia cùng người dân làm nương, giã gạo, dệt vải…

Ngoài ra, hành trình còn có săn mây ở Putaleng; bay dù lượn tại Tam Đường (Lai Châu). Du thuyền trên lòng hồ sông Đà (Quỳnh Nhai, Sơn La) và ngắm hoa ban nở, tham gia lễ hội mùa xuân, tìm hiểu tục tắm tiên. Phiên chợ của đồng bào dân tộc. Ngày cuối cùng, du khách được trải nghiệm du lịch cuộc sống của người tiền sử tại hang Xóm Trại (Hòa Bình). Và vận chuyển lương thực vào trận địa, mô phỏng chiến dịch Điện Biên Phủ tại đèo Pha Đin (Điện Biên).

Sản phẩm tour được phát triển bởi Hội Lữ hành Hà Nội.

Câu lạc bộ Du lịch Bền vững VGREEN và Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Hiện có hơn 30 doanh nghiệp lữ hành cung cấp tour, với giá từ 4.900.000 đồng một người. Các chuyến đi sẽ khởi hành vào ngày 12 hàng tháng với các hành trình khác nhau. Du khách lẻ hoặc không có xe, có thể đăng ký để ghép đoàn hoặc thuê xe. Để đảm bảo an toàn khi di chuyển, mọi xe đều được kiểm tra về kỹ thuật và trang bị bộ đàm liên lạc. Trên mỗi xe có một nhóm trưởng.

Ông Phùng Quang Thắng, Chủ tịch Hội lữ hành Hà Nội, Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGREEN cho biết. Sản phẩm được xây dựng dựa trên nền tảng giá trị lịch sử, văn hóa và xuất phát từ chính nhu cầu của du khách. Để đảm bảo tính bền vững trong du lịch. Các nguyên tắc được đưa ra là đảm bảo an toàn. Phòng chống Covid-19, bảo vệ di tích, hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ thiên nhiên và hỗ trợ cộng đồng. Người dân địa phương làm du lịch.

Sự kiện này khởi động cho xu hướng mới

Khám phá văn hóa du lịch bằng xe tự lái. Kết hợp cùng yếu tố tour du lịch. Vừa đảm bảo không gian riêng tư vừa có tính tổ chức để du khách thuận lợi tham quan”, ông nói. Trong thời gian tới, các tuyến sẽ được đưa vào khai thác theo hình thức tour tự lái là Hà Nội – Bắc Giang – Lạng Sơn; Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Giang – Cao Bằng…

Ông Phạm Quang Vinh (65 tuổi)

Du khách Hà Nội, cho biết cảm thấy vô cùng hào hứng trước chuyến đi. Vì sẽ được ngắm mùa hoa nở của Tây Bắc và khám phá các địa điểm lịch sử. Cùng đời sống của đồng đào dân tộc. Vì cung đường dài và quanh co, ông không tự lái xe mà đăng ký đi xe 16 chỗ, đoàn ghép. “Du khách tham gia tour cần chuẩn bị tinh thần. Sức khỏe tốt và cam kết tuân thủ quy định của đoàn. Mức giá khoảng 5 triệu đồng với nhiều hoạt động như vậy là rất hợp lý”, ông nói.

Ông Phạm Duy Nghĩa

Giám đốc Vietfoot Travel, ban chấp hành CLB VGREEN cho biết. Loại hình tour xe tự lái là trải nghiệm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Sau khi ra mắt tour, các khách đăng ký có cả hộ gia đình, công ty, người trẻ và người lớn tuổi. “Tôi tham gia tour ngày hôm nay để hiểu cảm nhận của du khách trong suốt hành trình. Tôi hy vọng trong thời gian tới, các doanh nghiệp, chính quyền địa phương sẽ chung tay cùng hiệp hội phát triển. Đẩy mạnh hơn nữa loại hình du lịch này”, ông nói.

Thời gian gần đây, mô hình du lịch caravan bắt đầu được quan tâm hơn. Bởi những lợi thế riêng và tính chất an toàn, hướng tới thiên nhiên phù hợp với thị hiếu du khách trong giai đoạn “hậu Covid-19”. Tháng 12/2020, Sở Du lịch Hà Nội và CLB Lữ hành UNESCO cũng đã phối hợp tổ chức chương trình caravan. “Trở lại miền Trung” nhằm kích cầu du lịch miền Trung. Đồng thời tăng cường kết nối. Hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội với doanh nghiệp tại những địa phương đoàn đi qua.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.