Đặc sản Việt Nam và 2 món ngon hấp dẫn cua và lẩu mắm

Đặc sản Việt Nam và 2 món ngon hấp dẫn cua và lẩu mắm

Kỷ lục Việt Nam vừa công nhận cua Năm Căn và lẩu mắm U Minh của tỉnh Cà Mau vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Đặc sản Việt Nam đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings). Viện Kỷ lục Việt Nam và tổ chức Top Việt Nam triển khai liên tục tại 63 tỉnh thành trên cả nước trong suốt 10 năm qua. Theo đó, hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực.

Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa cho biết. Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa có thông báo về kết quả hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực. Đặc sản Việt Nam giai đoạn 2020 – 2021.

Năm 2020, hành trình lại tiếp tục được triển khai và nhận được những phản hồi tích cực. Của các cơ quan ban ngành đoàn thể tại các địa phương trong cả nước.
Sau một thời gian tổng hợp, xem xét và chọn lựa. Hội đồng thẩm định Top Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập: Cua Năm Căn Cà Mau và Lẩu mắm U Minh của tỉnh Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 – 2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn đặc sản Việt Nam.

Đặc sản việt nam Cua thịt cà mau năm căn 

Nổi tiếng với độ thơm ngon bậc nhất trong danh sách các loại hải sản. Để mua được cua thịt tươi ngon ngoài chợ là một điều không phải dễ dàng. Tuy nhiên đến với thế giới của Hải sản Phương Nam, mong muốn đó sẽ thành sự thật

Từ xưa, thịt cua được xem là món ăn sang trọng cho những bậc vua chúa. Ngày nay vẫn vậy, tuy không còn sự phân chia vai vế như xa xưa. Nhưng cua thịt vẫn được đánh giá là món ăn hảo hạng trong giới hải sản.

Trong các loại cua thì cua thịt năm căn có lẽ là loại cua ngon nhất bởi cua to. Thịt đầy và đầy hương vị thơm ngon đặc trưng của đất Mũi.

Thịt cua có vị ngon khó cưỡng. Từng thớ thịt chen chúc đầy ấp dưới lớp vỏ sẽ làm nao lòng bất kỳ ai nhìn phải. Tiếp theo đó là một mùi hương quen thuộc của biển lan tỏa ra. Xộc thẳng vào mũi làm con người ta miên man khó tả. Chỉ với vài miêu tả nhỏ thôi cũng đã thấy sức hút khó cưỡng của cua thịt như thế nào rồi.

Tôm khô Cà Mau và mật ong rừng cà mau

Bên cạnh đó, tôm khô Cà Mau và mật ong rừng U Minh của tỉnh Cà Mau. Được lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam

Đặc sản việt nam lẩu mắm U Minh Cà Mau

Mùi mắm nồng, thậm chí khá khó ăn nhưng cũng là một mùi gây nghiện. Mà nghiện rồi là khó cai. Nếu nó được chế biến khéo như Lẩu Mắm U Minh thì chẳng khác gì liều thuốc kích thích khứu giác, vị giác, thị giác, xúc giác.  Toàn bộ giác quan sẽ bị gây tê để đi vào con đường khám phá Ẩm thực Cà Mau đặc trưng.
Lẩu mắm nói chung vốn dĩ là một đặc trưng của Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nên không quá ngạc nhiên khi lẩu mắm U Minh lại có tiếng đến mức được xem là thương hiệu của Ẩm thực Cà Mau
Mùi mắm không dễ ăn nhưng ăn rồi là chỉ có quên chết. Nó cũng giống như lẩu mắm U Minh vậy, một lần ăn là một lần nhớ mãi. Sâu đậm không khác gì mối tình đầu

Đặc sản việt nam đa dạng

Cà Mau có hệ thống sông ngòi, kênh, rạch chằng chịt, rừng tràm… Là điều kiện sống thuận lợi của nhiều loài động. Thực vật cả nước mặn, nước ngọt và nước lợ. Từ đó đã sản sinh ra các món ăn nổi tiếng, trong đó có cua Năm Căn, lẩu mắm U Minh, tôm khô và mật ong rừng U Minh.

Từ đó, các món ăn, đặc sản trứ danh đã được sản sinh. Cua Năm Căn, lẩu mắm U Minh, tôm khô và mật ong rừng U Minh là những món ăn, đặc sản nổi tiếng của Cà Mau từ nhiều năm nay.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.