Đặng Văn Lâm và những vấn đề với CLB Muangthong United

Đặng Văn Lâm và những vấn đề với CLB Muangthong United

Đặng Văn Lâm từ chối về Việt Nam thi đấu, dù tương lai tại Thái Lan đang cực phức tạp.

Thủ tục để Lâm trở về Việt Nam thi đấu

Theo thông tin một lãnh đạo CLB TP.HCM tiết lộ. Đội chủ sân Thống Nhất đã liên hệ Đặng Văn Lâm để mời thủ thành này về Việt Nam chơi bóng. CLB TP.HCM cũng sẵn sàng hỗ trợ Văn Lâm mọi mặt thủ tục để rời Thái Lan, trở lại quê nhà.

Tuy nhiên, cầu thủ mang hai dòng máu Nga – Việt đã từ chối. “Chúng tôi sẵn sàng làm thủ tục để Lâm trở về Việt Nam thi đấu. Nhưng cậu ấy muốn chơi bóng ở nước ngoài”, vị lãnh đạo trên nói.

Đây là thông tin bất ngờ mà không bất ngờ. Bất ngờ bởi Văn Lâm đang vướng vào tranh chấp với CLB Muangthong United. Và có khả năng sẽ không kịp chuyển nhượng sang Cerezo Osaka.

Không bất ngờ bởi Văn Lâm muốn thi đấu ở các nền bóng đá cao hơn. Thay vì trở lại Việt Nam. TP.HCM từng nhiều lần liên hệ nhưng cầu thủ này đều từ chối.

Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm – Việt Nam là lối thoát an toàn

Nói gì thì nói, trở lại Việt Nam lúc này là lối thoát an toàn và duy nhất của Văn Lâm. Nhưng nếu lật ngược lại vấn đề. Có thể thấy Văn Lâm đang rất tự tin có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến với đội bóng Thái Lan.

Trước đó, cầu thủ sinh năm 1993 cũng từ chối yêu cầu trở lại tập luyện. Và đưa ra lời xin lỗi của đội chủ sân SCG.

Ngày 25/1, Muangthong United xác nhận họ đã gửi hồ sơ kiện Văn Lâm lên FIFA. Và đang chờ quyết định của tổ chức điều hành bóng đá thế giới.

Trong khi đó, người đại diện của Văn Lâm. -Andrey Grushin tỏ ra khá bình thản khi trao đổi với tạp chí Zing: “Chúng ta hãy chờ 5 ngày nữa nhé, rồi các bạn sẽ hiểu rõ mọi chuyện. Tôi chẳng biết phải nói gì với họ nữa. Mọi người nên hiểu luật”.

Ai cũng có cái lý của mình. Nhưng dường như thủ thành tuyển Việt Nam đang mất nhiều hơn được trong cuộc đối đầu này.

Đặng Văn Lâm chỉ có 30% thắng lợi

Suốt những ngày qua, câu chuyện về tương lai của Đặng Văn Lâm tại Thái Lan tốn nhiều giấy mực của truyền thông trong nước cũng như sự quan tâm của dư luận.

Sóng gió bắt đầu nổi lên từ sau thông tin thủ thành số 1 Việt Nam đã đạt thỏa thuận gia nhập CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản). Liền đó, CLB Muangthong United yêu cầu thủ thành sinh năm 1993 trở lại tập luyện nếu không muốn bị phạt.

Đáp trả thông báo của đội bóng Thái Lan. Người đại diện cho Đặng Văn Lâm – Andrey Grushin tuyên bố thân chủ của ông đã đơn phương chấm dứt hợp đồng. Trở thành cầu thủ tự do.

Nguyên nhân dẫn tới việc này là bởi Muangthong United vi phạm các điều khoản tài chính, cụ thể là nợ lương 2 tháng.

Phía Muangthong United

Bên cạnh đó, nhà cựu vô địch Thai League khẳng định. Nếu Văn Lâm không trở lại tập luyện và đưa ra lời xin lỗi. Họ cũng sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi. Đáng tiếc, tuyển thủ Việt Nam vẫn im lặng. Thậm chí cắt liên lạc với đội bóng chủ quản.

Thông qua trang Facebook cá nhân cũng như một vài tờ báo. Andrey Grushin tuyên bố, ông và thân chủ của mình sẵn sàng “đấu” với Muangthong United về mặt pháp lý.

Dẫu vậy, theo ông Nguyễn Minh Châu, người có gần 20 năm kinh nghiệm làm môi giới cầu thủ. Nhìn tổng thể, phe Đặng Văn Lâm đang thất thế hoàn toàn và chỉ có khoảng 30% cơ hội giành chiến thắng.

“Tôi từng làm việc với Muangthong United. Bộ phận pháp lý của họ có tới 8 người, phân chia các công việc khác nhau như luật lao động sở tại, tài chính, luật FIFA… Và điểm chung là đều rất giỏi. Khi họ nói kiện lên FIFA tức là họ tự tin với những gì đang có trong tay. Ở đây, Văn Lâm bất lợi ở chỗ anh ta tự ý bỏ tập. Vi phạm kỷ luật, bằng chứng cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp”, ông Châu nói.

Cũng theo ông Châu, Muangthong United không hề nợ lương cầu thủ. Họ trả chậm vào thời điểm khó khăn do dịch Covid-19. Liên đoàn bóng đá Thái Lan yêu cầu tất cả các đội bóng giảm lương từ 30 – 50% các cầu thủ.

CLB không đáp ứng được thì cầu thủ

Bối cảnh như vậy đương nhiên đội bóng Thái Lan cần tính toán, đàm phán cùng cầu thủ nên hoàn toàn có thể thông cảm cho việc chậm trễ. Ngay cả khi nếu cho đó là vi phạm thì cầu thủ cần làm việc trực tiếp với CLB để tìm cách xử lý chứ không nên bỏ tập.

Theo luật FIFA, khi CLB không trả lương hai tháng đúng hẹn cho cầu thủ. Cầu thủ sẽ có yêu cầu bằng văn bản gửi CLB đề nghị thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đúng như thỏa thuận. Nếu trong vòng 15 ngày. CLB không đáp ứng được thì cầu thủ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành CLB Muangthong United chia sẻ. Văn Lâm và người đại diện chỉ hai lần gửi email đòi hủy hợp đồng. Luật FIFA còn quy định, nếu cầu thủ tự ý chấm dứt hợp đồng trái quy định thì sẽ phải bồi thường bằng tiền mặt cho các thiệt hại mà CLB phải hứng chịu và có thể bị cấm thi đấu từ 4 – 6 tháng.

Chưa có thỏa thuận với Cerezo Osaka?

Có một chi tiết khá thú vị trong cuộc đối đầu giữa Đặng Văn Lâm và Muangthong United, đó là cầu thủ Việt Nam không muốn ngồi dự bị cho Yos Somporn nên tìm đường ra đi, còn đội bóng Thái Lan cũng muốn bán anh để thu hồi vốn do chỉ còn khoảng 1 năm hợp đồng.

Vậy tại sao phía thủ thành sinh năm 1993 lại tìm cách đơn phương chấm dứt hợp đồng trước khi đàm phán với CLB khác để chuốc lấy rắc rối?

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.