Hậu trường phim Cảnh sát hình sự

Hậu trường phim Cảnh sát hình sự

Trong chương trình ‘Ký ức vui vẻ’ tập 8 lên sóng vào tối ngày 20/10, dàn diễn viên của bộ phim ‘Cảnh sát hình sự’ lần đầu tiên hội ngộ sau hơn 20 năm. Những diễn viên của phim như NSƯT Văn Báu, NSƯT Hoàng Hải; Võ Hoài Nam và Hoa Thúy đã chia sẻ những thông tin bất ngờ. Phim cảnh sát hình sự Việt Nam cũng xuất hiện từ khá lâu. Hôm nay tôi mới được chứng kiến phía sau Hậu trường phim Cảnh sát hình sự đấy.

Cảnh sát hình sự là một loạt phim truyền hình được thực hiện bởi Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất từ năm 1997 cho đến nay; với các đề tài bao gồm phòng chống tội phạm và điều tra phá án.

Nếu như thời gian gần đây, Người Phán Xử được yêu thích vì khai thác cuộc sống của ông trùm xã hội đen đội lốt doanh nhân thành đạt; hay Mê Cung gây sốt với những diễn biến tâm lý phức tạp; thì Cảnh Sát Hình Sự xưa cũng khiến khán giả mê mệt bởi kịch bản đa dạng. Từ việc truy đuổi tướng cướp; đến đấu trí với tội phạm ma tuý, giết ngườ; thậm chí cả việc ăn hối lộ cũng được lột tả một cách rành mạch trên màn ảnh. Tuy nhiên trong gần 40 phần phim đã ra mắt khán giả, có lẽ đây chính là 5 phần thu hút nhất.

Hậu trường phim ‘Cảnh sát hình sự’

Trong thử thách riêng của đội thập niên 2000 ở tập 8 chương trình “Ký ức vui vẻ”, ca sĩ Trúc Nhân đã vượt qua thử thách khi đoán trúng tên bộ phim “Cảnh sát hình sự”. Đây là bộ phim về đề tài phòng chống tội phạm đầu tiên được đầu tư công phu của phim truyền hình Việt Nam. Là bộ phim từng “làm mưa làm gió” màn ảnh nhỏ cuối thập niên 90 và đầu những năm 2000.

Bộ phim với ca khúc “Những bàn chân lặng lẽ” của nhạc sĩ Vũ Thảo đã ghi dấu ấn đối với biết bao thế hệ khán giả. Sau hơn 20 năm, những dấu ấn ấy vẫn chưa hề phai nhòa.

Làm nên thành công của bộ phim chính là diễn xuất của các diễn viên như NSƯT Văn Báu, Võ Hoài Nam, Hoàng Hải, Hoa Thúy. Tại chương trình, bốn diễn viên đã có lần tái ngộ đầu tiên trên sân khấu; chia sẻ về những chuyện không thể quên trong quá trình làm phim.

Hậu trường phim Cảnh sát hình sự

Dàn diễn viên “Cảnh sát hình sự” hội ngộ trong chương trình “Ký ức vui vẻ“. 

Diễn viên Văn Báu

Đảm nhận vai thủ trưởng, NSƯT Văn Báu nhớ lại kí ức gian khổ của đoàn phim và không quên dành nhiều lời khen cho diễn xuất của các diễn viên còn lại.

Bên cạnh đó, diễn viên Võ Hoài Nam cũng tiết lộ về một phân đoạn rượt đuổi cướp dọc đường ga.

Hậu trường phim Cảnh sát hình sự

Diễn viên Hoài Nam

Võ Hoài Nam kể lại cảnh đóng bắt cướp bị gãy ngón tay út. 

“Tôi nhớ có cảnh mình đi bắt tên cướp, chạy dọc đường ga. Cảnh đó, có một anh nữa đóng cùng. Hai anh em chạy, đến khi bắt tên cướp, bẻ quặt tay tên tội phạm thì tôi cũng… gãy ngón tay út. Anh đồng nghiệp cũng sái cả tay còn tên tội phạm… chẳng làm sao cả” -Võ Hoài Nam nói.

Diễn viên Hoa Thúy

Diễn viên Hoa Thúy cũng tiếp lời: “Thúy đã tập bắn súng rất nhiều; nhưng đến lúc ra phim trường được sử dụng súng thật thì sợ phát khóc; vì súng thật quá nặng và độ nổ của nó quá lớn”.

Hậu trường phim Cảnh sát hình sự

                          Hoa Thúy từng phát khóc vì súng thật quá nặng và nổ lớn. 

Hiện tại, dàn diễn viên vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê diễn xuất và làm kinh doanh riêng. Diễn viên Hoàng Hải tâm sự: “Nghề diễn viên này có một sức hút kinh khủng; không phải là danh vọng hay tiền bạc, mà là được sống nhiều cuộc đời khác nhau”. Đồng tình với Hoàng Hải, Hoa Thúy cho biết, cô từng có lúc muốn bỏ nghề. Tuy nhiên, vì niềm đam mê diễn xuất, cô vẫn quyết tâm theo đuổi.

Ngược lại với hai bạn diễn của mình. Võ Hoài Nam cho hay: “Ngày nhỏ, tôi hay bị mọi người nói điên khùng nên mới làm diễn viên; để được trốn vào vai diễn, không để ai biết mình điên khùng. Ngày xưa tôi chưa lập gia đình; đi đóng phim “Cảnh sát hình sự” bằng tay trắng, đến giờ vẫn hoàn… trắng tay”.

Kết quả

Mặc dù chưa thực sự lớn mạnh, nhưng những diễn viên cũng đã thể hiện vai diễn của mình hết sức tuyệt vời.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.