Cách Nấu Đậu Phụ Ngon – Nhiều Dinh Dưỡng

Cách Nấu Đậu Phụ Ngon – Nhiều Dinh Dưỡng

Mặc dù đậu phụ là một món ăn đơn giản và khá thân quen với các gia đình. Nhưng nhiều chị em chưa biết cách chế biến món ăn gây cảm giác khó ăn và không hấp dẫn. Vì vậy chúng tôi sẽ hưỡng dẫn chị em cách chế biến đậu phụ ngon chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

ĐẬU PHỤ SỐT THỊT BĂM SA TẾ

Chuẩn bị:
– 200g thịt vai băm nhỏ, 1 bìa đậu hũ non to, gừng, một ít sa tế (nếu không ăn được cay thì bỏ qua), tinh bột, nước tương nhạt, đường, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt vai rửa sạch, băm nhỏ.. Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm một thìa muối, đổ đậu phụ vào nước chần, luộc trong 2 phút. Sau khi chần, đậu phụ không bị vỡ vụn và có thể loại bỏ được mùi tanh. Nó cũng có thể làm cho đậu phụ mềm hơn và ngon hơn.

chế biến đậu phụ ngon
đậu hủ tứ xuyên chay ngon – YummyDay

Cho một ít dầu vào chảo, đổ thịt băm vào xào cho đến khi thịt đổi màu, thêm 1 muỗng cà phê sa tế và một thìa tỏi băm vào xào cùng để tạo mùi thơm. Sau đó thêm một muỗng cà phê đường, một muỗng canh nước tương nhạt. 1 bát tinh bột nước (hòa 1 muỗng cà phê tinh bột vào bát con nước) vào xào đều, đậy nắp nồi và đun trên lửa lớn.

Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng.
Sau đó, đổ đậu phụ ngon vào và nấu thêm 2 phút, cuối cùng rắc hành lá trang trí lên trên, tắt bếp. Món đậu sốt thịt kiểu này ăn không những nóng hổi, thơm ngon, đậm đà mà còn trôi cơm vô cùng!

ĐẬU PHỤ PHỦ THỊT BĂM

Nguyên liệu: 2-3 miếng đậu phụ (nếu dùng đậu phụ non cũng rất ngon), 200 gam thịt lợn. Gừng và hành tím vừa đủ, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, 1 thìa dầu hào. 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa nước
tương
Cách làm:
– Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, để trong bát. Thêm nước tương nhạt, dầu hào, một chút muối và một chút gừng vào. Đảo đều, sau đó cho 1 thìa cà phê tinh bột vào, trộn đều và ướp trong 20 phút

– Cắt đậu phụ thành từng khối vuông nhỏ và bày ra đĩa sâu lòng.

– Cho một ít dầu thích hợp vào nồi, đổ thịt băm vào xào để thịt se lại và chuyển màu hoàn toàn.

– Thêm vào một bát nước nhỏ, cho thêm một ít nước tương vào, xào cho đến khi thịt băm đều
màu.

– Đổ thịt băm đã xào cùng nước sốt lên trên đậu phụ đã xếp ở trên đĩa.

Nguyên liệu chế biến đậu phụ ngon

– Cho nước vào một nồi đun sôi, rồi cho đĩa đậu thịt vào hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Lưu ý, thời gian hấp tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu đậu và thịt.

– Khi gần hết thời gian, rắc hành lá thái nhỏ lên, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 30 giây là có món đậu phụ sốt thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng nhưng cũng không kém phần ngon miệng.

ĐẬU PHỤ THỊT BĂM SỐT MẮM DẦU HÀO

Nguyên liệu: – 200gr đậu phụ ngon (loại mềm, hoặc chọn đậu Nhật), 50gr thịt lợn băm(chọn nạc vai hoặc phần thịt có cả mỡ và nạc). ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, 6 tép tỏi, hành lá, tinh bột.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Xào thịt
– Cho chút dầu vào chảo, bỏ tỏi vào phi cho thơm rồi đổ thịt cùng dầu hào và mắm vào xào
nhanh tay đến khi thịt chuyển màu nâu và thấm đều gia vị.

– Cho 150ml nước vào đun cùng thịt.
Bước 3: Om đậu

– Đổ đậu vào chảo thật nhẹ nhàng sao cho đậu không bị nát. Đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.
– Hòa 1 thìa cà phê tinh bột cùng 10ml nước, đổ vào chảo, khuấy nhẹ tay để có phần nước sốt
sền sệt.

 – Trước khi ăn, rắc hành hoa đã thái nhỏ lên đậu. Món này nên dùng nóng, sẽ phát huy được
phần thơm của thịt và độ mềm mại của đậu hũ.

ĐẬU NHỒI THỊT KHOAI MÔN

Chuẩn bị: – 10 miếng đậu vuông rán vàng, 100 gam thịt lợn, 50g khoai môn bào sợi nhỏ, 1 thìa dầu hào. 1thìa nước tương nhạt, 1 thìa cà phê muối. 2 thìa cà phê tinh bột, lượng hành lá vừa đủ.
Cách làm:
– Băm nhỏ phần thịt nạc dăm, cho dầu hào, muối và tinh bột vào trộn đều.

– Khoai môn gọt vỏ, bào sợi nhỏ, cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ khoai môn bào sợi vào xào trên lửa vừa đến khi chín 80%, có mùi thơm tỏa ra.

– Cho khoai môn đã được xào cùng với thịt, đảo đều.

– Khoét lỗ trên miếng đậu, sau đó dùng ngón tay nhẹ nhàng nới đều miếng đậu để tạo điều kiện nhồi được nhiều thịt vào hơn.

– Nhồi thịt băm đã ướp gia vị vào, nhồi đầy rồi dùng thìa miết để thịt bám chặt hơn vào miếng đậu.

– Đun sôi 1 nồi nước. Sau khi nước sôi thì đem đĩa đậu hấp trên lửa lớn trong 15 phút.

– Hòa thêm xíu tinh bột cùng nước tương nhạt, rưới đều lên đĩa bột, hấp thêm một chút là xong. Bạn có thể rắc thêm rau mùi hoặc hành lá thái nhỏ cho thơm. Đảm bảo món ăn này sẽ có sự đột
phá về hương vị, khiến ai cũng phải bất ngờ vì quá ngon!

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.