Lợi ích khi xem phim

Lợi ích khi xem phim

Giới thiệu 

Các bạn có hay xem phim không ạ? Liệu rằng xem phim sẽ cho tác động tích cực hay tiêu cực đối với con người. Tất cả mọi cái trên đời này đều có 2 mặt của nó. Tốt hay xấu cũng đều do mình cả. Và hôm nay, tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về lợi ích mà khi xem phim có được nhé.

Những lợi ích truyền hình mang lại

Tạo nên ý nghĩa cuộc sống

“Con người là một loài động vật kể chuyện rất nhiều. Toàn bộ cuộc đời của chúng ta được xây dựng xung quanh những ý tưởng hư cấu; thần thoại từ thời xa xưa đã được truyền lại cho đến hiện tại; bởi vì chúng phục vụ các nhu cầu tâm linh – xã hội của chúng ta.”

Động lực để phấn đấu

Tiến sĩ Barna W. Donovan cho biết các nhân vật nữ hư cấu mạnh mẽ, nhưng phải đối phó với những áp lực và gánh nặng của cuộc sống lãng mạn, gia đình và nghề nghiệp, có thể làm cho chúng ta dũng cảm hơn. Tiến sĩ cũng là giáo sư tại Khoa Truyền thông, Đại học Saint Peter ở Jersey City (Mỹ) cho biết: “Giải trí giả tưởng truyền cảm hứng cho phụ nữ phải kiên trì vượt qua những thăng trầm và những thách thức trong cuộc sống hằng ngày thông qua các nhân vật nữ chính trên màn ảnh, những người chiến thắng trong những thời điểm khó khăn hoặc cố gắng đạt được ước mơ của mình”.
loi ich xen phim

Một hình thức thư giãn

Bạn có thể bật TV hoặc xem phim và ngay lập tức nhập vào một tiểu bang, quốc gia hoặc thậm chí cả thiên hà. Nội dung viễn tưởng vẫn là một trong những hình thức giải trí được tôn sùng nhất. Người ta phát triển mạnh mẽ trong sự biến mất trong một thế giới khác.

Tái tạo năng lượng

Tất cả chúng ta đều cần một thời gian để rút phích cắm ra khỏi cuộc sống và tái tạo năng lượng. Alexis Conason, nhà tâm lý học và nhà nghiên cứu tại Mỹ, cho biết: “Việc xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình hay có thể giúp tâm trí của chúng ta vì nó cho chúng ta cơ hội thoát khỏi những căng thẳng hằng ngày. Khi chúng ta đắm mình trong một bộ phim hay chương trình truyền hình, chúng ta thường “đánh mất” bản thân và không bị phân tâm bởi những lo lắng và căng thẳng thường làm tràn ngập tâm trí của chúng ta. “Nghỉ giải lao” từ những nỗi lo lắng của chúng ta là điều quan trọng.

Giải tỏa nước mắt và đau khổ

Giả tưởng có thể làm cho chúng ta cảm thấy tuyệt vời và thậm chí làm cho chúng ta khóc – và đó là một điều tốt. Đôi khi chúng ta xem một nhân vật hoặc cốt truyện mà chúng ta có liên quan, và điều này có thể giúp chúng ta hiểu và thể hiện cảm xúc trong cuộc sống thực.
loi ich khi xem phim

Nâng cao khả năng nhận thức

Phim có nhiều thể loại: Phim khoa học viễn tưởng, tâm lý-xã hội, phim kinh dị; phim lịch sử, địa lý hay phim về kinh tế – chính trị… Mỗi loại phim thể hiện một vấn đề xã hội, một tư tưởng, một ý nghĩa riêng. Những nội dung đó đã phản ánh vào nhận thức của người xem khiến họ tò mò; thích thú rồi tiếp nhận và suy nghĩ về những vấn đề ẩn chứa trong bộ phim. Đồng thời cảm xúc và suy nghĩ của họ cũng sẽ thay đổi.

Mang đến nụ cười và sự gắn kết

Ông bà ta có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Thật vậy, khi bạn cười một cách thoải mái, những căng thẳng, áp lực làm bạn buồn phiền sẽ lắng xuống. Đó là tác dụng tuyệt vời mà những bộ phim hài mang đến cho bạn. Hãy nhớ lại những lúc bạn chăm chú xem phim hài, có phải bạn sẽ bị cuốn theo nó. Những chi tiết hài hước sẽ khiến bạn bật cười rất tự nhiên không?

Truyền cảm hứng

Những bộ phim hay sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống và công việc. Như các thể loại phim tiểu sử về những nhân vật anh hùng thường cho bạn một cái nhìn lạc quan về cuộc sống. Qua hình ảnh tái hiện về cuộc đời các nhân vật lịch sử; bạn có thể thấy sự biến đổi của họ từ những người bình thường thành những con người xuất chúng. Bạn sẽ nhận ra rằng mỗi người có những con đường riêng phù hợp với tố chất và tài năng của mình. Điều đó sẽ thúc đẩy bạn nhìn cuộc đời với nhiều góc độ khác nhau. Đồng thời, truyền cho bạn động lực để phấn đấu trong mọi việc, biết cách tôn trọng những người xung quanh.

Kết luận

Như vậy chúng ta thấy, lợi ích khi xem phim mang lại cũng rất nhiều. Nếu như chúng ta biết xem phim một cách Khoa học thì không việc gì chúng ta phải lo lắng cả. Vì nó sẽ giúp cho chúng ta tiến bộ; trở thành con người minh mẫn và tràn nhiệt huyết hơn bao giờ hết.
Nguồn: ohay.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.